Giải pháp chiếu sáng thông minh là gì và gồm những yếu tố nào?

Chiếu sáng thông minh được xem là cuộc cách mạng của công nghệ đèn LED, hướng tới tự động hóa nhà ở và điều khiển ánh sáng nghệ thuật hơn, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng hơn. Vậy chính xác thì giải pháp chiếu sáng thông minh là gì và bao gồm những yếu tố nào, xin mời bạn cùng Agasi tìm hiểu ngay dưới đây.

Chiếu sáng thông minh
Tìm hiểu về giải pháp chiếu sáng thông minh

 

 

Giải pháp chiếu sáng thông minh là gì?

Giải pháp chiếu sáng thông minh sẽ giúp bạn thỏa mãn mọi yêu cầu điều khiển ánh sáng chỉ bằng khẩu lệnh hoặc một lần chạm thông qua app mobile, từ đó biến ngôi nhà trở nên hiện đại, an ninh và tiết kiệm năng lượng. Đồng thời hướng tới một cuộc sống chất lượng, đẳng cấp, tốt cho sức khỏe tinh thần cũng như cải thiện hiệu quả công việc. 

Do khác biệt về thiết kế kiến trúc và sở thích của từng gia chủ, nên mỗi công trình sẽ cần một bộ giải pháp chiếu sáng thông minh riêng, trong đó bao gồm các yếu tố: hệ thống chiếu sáng thông minh, phương án thiết kế chiếu sáng, lựa chọn công nghệ điều khiển ánh sáng hiện đại. 

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh là công nghệ chiếu sáng hoạt động dựa trên các giao thức mạng không dây như Bluetooth, Wifi, Zigbee, Z-Wave. Hệ thống này bao gồm:

 • Đèn và công tắc/ổ cắm thông minh.
 • Trực tiếp sử dụng các bóng đèn thông minh.

Từ đó mang lại khả năng điều khiển ánh sáng một cách nghệ thuật và phi thường:

 • Tự động tắt đèn khi không có người. Hoặc tự động bật/tắt theo lịch trình cài sẵn.
 • Tự động tăng giảm độ sáng đèn dựa theo ánh sáng ban ngày hoặc môi trường xung quanh. 
 • Điều khiển hệ thống đèn hoặc từng chiếc đèn trong các căn phòng riêng, ngay cả khi bạn vắng nhà cách hàng trăm cây số. 
 • Thay đổi nhiệt độ màu và cường độ sáng của đèn phù hợp với nhịp sinh học cơ thể, giúp con người nghỉ ngơi tốt hơn; hoặc kích thích tinh thần hứng khởi, phấn chấn. 
 • Kiến tạo những hoạt cảnh chiếu sáng sống động, đầy màu sắc theo ý thích riêng của bạn. Đồng bộ ánh sáng với nhịp điệu âm nhạc. 
 • Tạo nhiều kịch bản chiếu sáng cho từng trường hợp như: Đi làm về nhà cần ánh sáng ấm cúng dịu nhẹ, khi tiếp khách cần ánh sáng rực rỡ, khi đi ngủ thì tự động tắt đèn trần và bật đèn ngủ…
 • Kết nối với các thiết bị thông minh khác trong nhà như camera, chuông cửa, rèm cửa, hồ nước,… để tạo dựng cuộc sống thông minh, hiện đại và tiện ích.
đơn vị cung cấp đèn thông minh
Hệ thống chiếu sáng thông minh là một phần của giải pháp chiếu sáng thông minh

Phương án thiết kế chiếu sáng

Phương án thiết kế chiếu sáng được thực hiện thông qua một quy trình phức tạp và tuân theo những tiêu chuẩn khắt khe về ánh sáng. Từ đó đảm bảo mọi không gian trong nhà bạn đều có đủ lượng sáng cần thiết và không gây lãng phí điện năng. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về thiết kế chiếu sáng, bạn có thể tham khảo tại ĐÂY.

Lựa chọn công nghệ điều khiển

Một hệ thống chiếu sáng thông minh có thể được điều khiển theo những cách dưới đây:

 • Điều khiển từ xa bằng remote cầm tay. 
 • Điều khiển bằng công tắc thông minh hoặc bảng điều khiển cảm ứng.
 • Sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động
 • Kết nối với Trợ lý giọng nói Google Assistant, Apple Siri, Amazon Alexa để điều khiển đèn bằng khẩu lệnh. 
 • Cảm biến phát hiện chuyển động. 
 • Công nghệ IFTTT (nền tảng tự động hóa tác vụ dựa trên đám mây). Ví dụ: Khi tôi về đến nhà, hãy bật đèn. 
đơn vị cung cấp led thông minh
Chiếu sáng thông minh mang lại cho bạn những cách điều khiển hệ thống đèn vô cùng tiện lợi

Agasi Ligting – Đơn vị tư vấn giải pháp chiếu sáng thông minh uy tín

Bạn nên biết “chiếu sáng thông minh” sẽ không còn là sự thông minh, thậm chí gây tốn kẽm, lãng phí năng lượng nếu không lựa chọn đúng giải pháp phù hợp. Vì vậy bạn cần tìm một đơn vị uy tín, có đầy đủ chuyên môn và trang thiết bị kỹ thuật chất lượng để giúp bạn hiện thực hóa cuộc sống đẹp hiện đại và tiện ích. 

Agasi Ligting là đơn vị uy tín chuyên tư vấn và thực hiện các giải pháp chiếu sáng thông minh dành cho mọi nhà ở và các công trình thương mại, công nghiệp và công cộng. Chúng tôi giúp bạn thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp, lựa chọn công nghệ điều khiển cần thiết cho từng mục đích sử dụng, đảm bảo tiết kiệm tới 50% năng lượng so với sử dụng bóng đèn LED thông thường. 

Như vậy, bạn đã hiểu giải pháp chiếu sáng thông minh là gì. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ Agasi để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Hotline/zalo: 0978188357 – 0913542832

Website: Agasilighting.com

Địa chỉ: Số 3 đường số 10 Khang Điền, 72 Dương Đình Hội, Phước Long B, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM