cách vệ sinh hệ đèn ray nam châm

Hệ đèn ray nam châm giống như những thiết bị chiếu sáng khác muốn đảm bảo tuổi thọ, chất lượng và vẻ đẹp ban đầu cần biết cách vệ sinh, bảo quản hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách vệ sinh loại đèn hiện đại này cho người dùng tham khảo.

Lý do cần vệ sinh hệ đèn ray nam châm?

Đèn ray nam châm là mẫu đèn chiếu sáng với kiểu dáng đa dạng mang tới sự sang trọng và đẳng cấp, thời thượng cho không gian sống. Kích thước đèn nhỏ gọn tạo sự thông thoáng và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, nếu người dùng không biết cách vệ sinh và bảo quản đèn đúng chuẩn sẽ không giữ được vẻ đẹp cùng độ bền lâu.

vệ sinh đèn ray nam châm
Vệ sinh hệ đèn ray nam châm để tránh tác động ảnh hưởng tới chiếu sáng

Hệ đèn ray nam châm cần phải được vệ sinh và bảo dưỡng theo định kỳ để tránh những tác động ảnh hưởng tới chiếu sáng. Đồng thời, giảm tối đa các nguy cơ không mong muốn xuống mức thấp nhất và sự cố chập cháy. Việc vệ sinh đèn ray nam châm tùy theo mục đích sử dụng, cách lắp đặt và không gian lắp đặt. 

Việc vệ sinh đèn cần diễn ra thường xuyên với không gian nhà hàng, khách sạn vì đây là những nơi dễ bám bụi bẩn. Với không gian phòng ngủ, phòng khách gia đình thì chu kỳ vệ sinh đèn có thể lâu hơn. Bởi nơi đây phòng kín và ít bụi bẩn hơn những khu vực khác.

cách vệ sinh đèn ray nam châm an toàn

Các bước vệ sinh hệ đèn ray nam châm 

Người dùng cần lưu ý khi vệ sinh hệ đèn ray nam châm để đảm bảo quá trình sử dụng được tốt nhất. Sau đây là các bước vệ sinh hệ đèn ray nam châm để các bạn nắm bắt cách thức:

Trước khi vệ sinh đèn cần kiểm tra tình trạng chung

Người dùng cần kiểm tra toàn bộ hệ đèn ray nam châm, độ bám bụi để có phương pháp vệ sinh tổng thể hiệu quả. Đồng thời, đảm bảo trình tự và tiến độ vệ sinh thiết bị đèn chiếu sáng được nhanh chóng.

Cần tắt nguồn điện trước khi vệ sinh, lau chùi đèn

Trước khi vệ sinh hệ đèn ray nam châm, bạn cần tắt nguồn điện để tránh những trường hợp rủi ro như chập điện, giật điện,… Nếu nguồn điện chưa được ngắt mà đã tiến hành vệ sinh dễ gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh. Ngoài ra, người vệ sinh cũng cần dùng mắt kính chống bụi, khẩu trang,… để đảm bảo an toàn khi lau chùi.

vệ sinh đèn ray nam châm
Vệ sinh, lau chùi đèn ray nam châm cần tiến hành theo các bước

Tiến hành làm sạch hệ đèn ray nam châm

Đầu tiên cần làm sạch hệ ray, hút bụi bẩn bằng cách dùng máy hút bụi cầm tay. Sau đó lấy khăn mềm để lau các bộ phận, chi tiết của hệ đèn ray nam châm. Đèn gắn vào hệ ray  bao gồm nhiều loại khác nhau. Ví dụ như đèn treo, đèn thả, đèn chống chói, đèn trang trí,…

Người dùng không sử dụng chất tẩy rửa mạnh để lau chùi hệ đèn ray nam châm. Vì đặc tính của chất tẩy rửa làm giảm độ sáng bóng của đèn, ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong. Khi vệ sinh đèn ray nam châm, cần dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng từng bộ phận để tránh tạo áp lực lên các mối kết nối.

Kiểm tra tổng thể đèn sau khi vệ sinh

Sau khi vệ sinh đèn ray nam châm xong xuôi, bạn cần kiểm tra tổng thể xem có chi tiết nào chưa được lau chùi không. 

Trên đây là những chia sẻ về cách thức cũng như các bước vệ sinh hệ đèn ray nam châm. Hy vọng sẽ giúp được người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng và làm sạch thiết bị chiếu sáng một cách hiệu quả. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp giải pháp chiếu sáng chất lượng, hãy liên hệ đến Hotline 0902647 2220913542832 để được Agasi tư vấn tận tình nhé!